Thực hiện công văn số 654 của phòng GD huyện Đức Thọ về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh Tiểu học, trường Tiểu học Hòa Lạc đã tổ chức thành công  “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cho khối 4 và khối 5 trong toàn trường vào chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Giao lưu tuổi thơ là một sân chơi bổ ích nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kĩ năng, thái độ góp phần rèn luyện tính năng động, sáng tạo, tinh thần tự học, hợp tác của HS.

Về tham dự buổi giao lưu có thầy giáo Nguyễn Xuân Tình BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Lê Ngọc Báu CT công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường, quý phụ huynh và đặc biệt là có 4 đội chơi đến từ khối 4 và khối 5: Đội Họa Mi, Đội Sơn Ca, Đội Ban Mai, Đội Tia Nắng với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ 4 đội chơi.

 Mở đầu giao lưu là các tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng của các em HS Trường Tiểu học Hòa Lạc.

Tiết mục văn nghệ của các em HS

Chương trình giao lưu được chia làm hai phần thi. Phần I khởi động các đội chơi làm việc theo nhóm; các đội chơi chọn một trong ba hình thức vẽ, xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh theo chủ đề ) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày.

Phần thi khởi động của đội Tia Nắng

 

Phần thi khởi động của đội Họa Mi
Phần thi khởi động của đội Ban Mai

 

Không có mô tả.
Phần thi khởi động của đội Sơn Ca
Không có mô tả.
Phần hùng biện tranh của 4 đội

 Phần thứ II mang tên Khám phá: Kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…)

Các thí sinh đang làm bài trắc nghiệm

Cuối cùng là phần Trải nghiệm , các đội chơi tranh tài bằng cách tham gia trò chơi “Kẹp bóng bằng đầu ”. Vì là phần chơi vận động nên càng làm cho chương trình thêm phần sôi động bởi sự cỗ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả. Phần thi vừa tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, tạo tinh thần đoàn kết đồng thời rèn luyện cho học sinh sự nhanh nhẹn, khéo léo.

Phần trải nghiệm "Kẹp bóng bằng đầu" của các em

 Sau ba vòng thi đầy thú vị và hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, buổi giao lưu đã chọn ra được 2 giải nhất thuộc về đội Sơn Ca và Tia Nắng. 2 giải nhì thuộc về đội Họa Mi và Ban Mai.

Cô giáo Nguyễn Thị Mừng Công bố kết quả của các đội chơi

 

Đại diện phụ huynh và thầy giáo Nguyễn Xuân Tình lên trao giải 
Ban giám hiệu nhà trường lên trao thưởng cho cá nhân đoạt giải

 

thầy giáo Lê Ngọc Báu lên trao thưởng cho các tập thể  đoạt giải

Chương trình giao lưu kết thúc một cách thành công và ý nghĩa. Đây thực sự là một mô hình tiêu biểu trong việc tạo sân chơi cho học sinh, bổ sung, bồi dưỡng thêm các kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng xã hội cho các em, giúp các em xử lý các tình huống dễ dàng; tạo điều kiện thuận lợi để các em được phát triển một cách toàn diện.