Sáng ngày 5-9, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, Trường Tiểu học Hòa Lạc đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Các em học sinh cùng thầy cô giáo, đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.
Các em học sinh cùng thầy cô giáo, đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Ngô Đức Thắng – Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới Tỉnh, đồng chí Phạm Thế Thức - Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Đăng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,... Ngoài ra,buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí Ban đại diện Chi hội nhà trường, Ban đại diện Chi hội các lớp, cùng phụ huynh của các em học sinh.

 

Năm học 2020 - 2021 là năm học tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện cuộc vận động: "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

 

Với tinh thần háo hức, các em học sinh đã có mặt tại sân trường từ rất sớm để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Cùng với đó, hình ảnh trường học được trang trí rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ chào đón ngày tựu trường của hơn 300 học sinh làm cho mọi người đều có cảm xúc phần khởi, bồi hồi xúc động trong ngày tựu trường thiêng liêng.

 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

 

Sau  bài  diễn văn khai giảng năm học mới là phần chào đón hơn 50  em học sinh bước vào lớp1 đã được chia thành 2 lớp. Dù còn có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm với môi trường mới nhưng các em rất chú ý nghe hiệu lệnh của cô giáo, tiếng trống giòn giã rồi tiến vào sân trường. Để tiếp thêm sự tự tin cho các em là những tràng pháo tay giòn giã của các vị đại biểu, thầy cô giáo và các anh chị lớp trước.

 

Cũng tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm, lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của các cấp ban ngành, Đảng ủy xã nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Ông Ngô Đức Thắng -  Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tặng hoa nhà trường.
Ông Ngô Đức Thắng -  Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tặng hoa nhà trường.

 

Về phía  Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng có lãng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Ông Ngô Đức Thắng -  Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tặng hoa nhà trường.
Ông Nguyễn Đăng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường tặng hoa nhà trường

 

Kết thúc buổi lễ khai giảng là tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, đánh dấu hi vọng bước vào một năm học mới sẽ có nhiều thành công, đạt đươc nhiều thành tích và kết quả cao trong công tác giáo dục.

 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.
Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng:

 

 

 

                                                                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Mừng

 

 

​​​