Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 19/04/2021, Trường Tiểu học Hòa Lạc tổ chức “Ngày hội  Đọc sách” với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

Tham gia Ngày hội có đại diện Hội đồng Đội xã, đại diện phụ huynh trường, phụ huynh các lớp cùng toàn thể thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô trong nhà trường và toàn thể học sinh.

Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu gian sách, quyên góp sách cho thư viện trường, lớp,… và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò Trường Tiểu học Hòa Lạc.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh.

Không có mô tả.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là phần thi kể chuyện theo sách của các khối các em được hóa thân vào các nhân vật thể hiện xuất sắc phần thi của mình. 

Phần thi kể chuyện theo sách của các khối

 

Tiếp đó là phần thi trưng bày giới thiệu gian sách của các khối Bằng sự khéo léo, sáng tạo của thầy cô giáo và học sinh, ở góc trang trí của từng khối lớp, không gian "Thư viện nhỏ" được trang trí sinh động với cách trưng bày sách gồm nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp lứa tuổi học sinh. Với thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Phần trình bày giới thiệu gian sách khối 5
 
 
Không có mô tả.
Phần trình bày giới thiệu gian sách khối 4

 

Phần trình bày giới thiệu gian sách khối 3
Không có mô tả.
Phần trình bày giới thiệu gian sách khối 2
Phần trình bày giới thiệu gian sách khối 1

Một phần vô cùng quan trọng trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ sách, truyện xây dựng thư viện thân thiện phong trào đã được các em học sinh hưởng ứng tích cực, thư viện nhà trường đã tiếp nhận hơn 300 cuốn sách ủng hộ từ các em học sinh.

Không có mô tả.

Các em học sinh ủng hộ sách, truyện

    Kết thúc ngày hội đã trao các giải thưởng cho các khối : Giải nhất: Khối 3;Giải nhì: Khối 2; Giải ba: Khối 4; Giải Khuyến khích: Khối 1, Khối 5.

Không có mô tả.
trao giải thưởng cho tập thể đoạt giải

 Thông qua "Ngày hội đọc sách" nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trường Tiểu học Hòa Lạc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh và các tổ chức cộng đồng trên địa bàn xã có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện xây dựng phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

                                                                                                                                                   Mừng Nguyễn