An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người mọi nhà. Vì vậy tất cả mọi người cần phải có ý thức trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân mình và cho người khác. Để thực hiện an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc cha mẹ học sinh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em và gia đình:

 

         1, Đối với học sinh đi bộ đến trường:


 Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, lề đường hoặc sát mép đường, khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn khi qua đường.
Đối với việc đi ở đường làng, ngõ xóm các em cần phải đi vào lề đường bên phải, chọn phần đường khô ráo để đi. Khi trời mưa to tuyệt đối các em không được đi một mình, tránh lội qua suối, khu vực ngập nước. Hạn chế tối da việc đi lại khi trời đang mưa to.
2, Đối với học sinh đi xe đạp đến trường:


          Các em phải tuân thủ theo đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông:
 Đi đúng phần đường được quy định, đi về phía bên tay phải không được đi hàng ngang, không đánh võng, không được cười đùa, không được buông thả cả 2 tay khi đang điều khiển xe. Không được đèo quá 1 người tức là chỉ được đi tối đa 2 người trên 01 xe đạp.
Khi đến các con đường có dốc cao, hiểm trở không được ngồi trên xe để lên dốc hoặc  lao xuống dốc mà phải xuống xe dắt bộ cho tới hết đoạn dốc mới được lên xe tiếp tục đi.
3, Đối với học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe máy:


Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy:
 Khi các em tham gia thông bằng  xe máy được bố, mẹ đưa đến trường thì người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, và bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình bằng cách mua loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo tính mạng cho mình và con em mình.
Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn át sang phần đường dành cho ô tô như vậy rất nguy hiểm và cũng không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ tránh gây ảnh hưởng cho người đi bộ.
Nên đi với tốc độ bình thường 40km/giờ, không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách.
Khi đi ra đường thành phố gặp đèn giao thông nên thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.
          Trên đây là bài viết tuyên truyền về ATGT gửi tới các bậc cha, mẹ phụ huynh học sinh trường TH Hòa Lạc. Để đảm bảo tính mạng cho con em mình cũng như việc học tập của các em học sinh sắp tới. Vì vậy các bậc cha, mẹ học sinh thực hiện đúng luật giao thông, nhà trường kính  mong các bậc phụ huynh học sinh cùng phối hợp với nhà trường và cùng nhau thực hiện tốt ATGT khi tham gia giao thông.

 

                                                                                                                              Tác giả: Nguyễn Mừng