“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

        Lời phát động trồng cây đầu năm của Bác Hồ đã ăn sâu vào trong mỗi người dân Việt Nam. Nó được thể hiện bằng phong trào trồng cây vào mỗi mùa xuân – mùa khởi đầu của một năm mùa để cây trái đâm chồi, nảy lộc. Chính vì vậy nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

        Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021, chiều ngày 24/02/2021 tại trường Tiểu học Hòa Lạc, thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021 tới thầy, trò và quý bậc phụ huynh. Lễ phát động “Tết trồng cây” đã được các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình tham gia tết trồng cây

Hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường làm việc "Xanh- sạch - đẹp" mà còn thể hiện tình cảm "đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu", đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

CB,GV,NV,HS Trường TH Hòa Lạc tích cực tham gia tết trồng cây

    Đây là nét đẹp văn hóa, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đư­ợc tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

                                                                                                                                                Nguyễn Mừng