Sáng ngày 16/09/2020,  Trường tiểu học Hòa Lạc đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức,  viên chức năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá, thảo luận kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2019 - 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh nhà trường chào mừng hội nghị.  Tiếp theo, thầy giáo Lê Ngọc Báu, phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu các vị khách quý đã về dự hội nghị.

Tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh Trường Tiểu học Hòa Lạc biểu diễn

Tham dự Hội nghị sự hiện diện của thầy giáo Trần Ngọc Cương chuyên viên phòng GD&ĐT Huyện Đức Thọ; Ông Lê Tiến Thắng - Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc; Ông Trần Văn Điền - Phó bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đi trong đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Các ban ngành đoàn thể cùng tập thể sư phạm nhà trường

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu Học Hòa Lạc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và kế hoạch năm học 2020 - 2021 về các mặt hoạt động của nhà trường như: Đặc điểm tình hình trường, các nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp, phân công trách nhiệm các thành viên trong trường, trọng tâm công tác các tháng...

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình, hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động năm học 2020 - 2021

Theo đó, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Về học sinh:  Phẩm chất: 317/317 em = 100% HS được đánh giá đạt Tốt và Đạt. Năng lực: 314/317 em = 99% HS được đánh giá  đạt Tốt và Đạt. Đánh giá môn học (Kiến thức, kỹ năng): 314/317 em = 99% HS được đánh giá Hoàn thành tốt và Hoàn thành. (Trong đó: 87/317 em = 28% được khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 82/317em = 26% được khen Có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc).  HS giỏi: có 31 lượt em đạt HS giỏi huyện về về các cuộc giao lưu và TDTT, có 16 em đạt cấp tỉnh về giao lưu tiếng anh và giao lưu giải toán và có 01 em đạt cấp quốc gia về giao lưu tiếng anh; Đội bóng đá học sinh đạt giải khuyến khích cấp huyện. Số HS lớp 5 hoàn thành chương trình TH là 53 em đạt tỷ lệ 100%. Số HS hoàn thành chương trình lớp học: 314 em đạt tỷ lệ 99%.

Về giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp; 100% giáo viên thực hiện tốt TT30 và TT22; Giáo viên giỏi huyện 5 đồng chí; Giáo viên chủ nhiệm giỏi huyện 2 đồng chí; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 4 đồng chí; Lao động tiên tiến 23 đồng chí.

Nhìn chung, mọi mặt hoạt động, công tác của Nhà Trường đã được Cấp ủy; Ban Giám hiệu quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Tập thể cán bộ, viên chức đều thống nhất, đoàn kết, phấn đấu xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện. Vì thế, trong năm học 2019-2020, tập thể trường Tiểu học Hòa Lạc  đã được danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; công đoàn đạt vững mạnh.

Đoàn chủ tịch
( Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Lê Ngọc Báu - Phó hiệu trưởng nhà trường)

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học mới, Nhà trường đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trên tinh thần tập trung thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thực hiện chủ đề năm học; phấn đầu tập thể đạt Tập thể lao động Xuất sắc – UBND huyện tặng giấy khen.

Sau phần báo cáo của đồng chí hiệu trưởng là các ý kiến tham luận đóng góp sôi nổi của các thành viên trong nhà trường.

Cô Phạm Thị Nhung, trưởng ban thanh tra trường Tiểu học Hòa Lạc

Cô Trần Thị Kim Oanh tham luận bộ môn Tiếng Anh
Cô Lê Thị Hồng Phi tham luận cảnh quan trường học

Cô Nguyễn Thị Hoa Tham luận công tác Đội

Cô Lê Thị Thúy tham luận công tác khối 1
 Cô Nguyễn Ánh Tuyết tham luận chất lượng Đại trà của Học sinh

Hội nghị tiếp tục lắng nghe đồng chí Trần Ngọc Cương - Chuyên viên tiểu học góp ý nhằm chia sẻ kinh nghiệm, gợi ý các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa các mặt hoạt động của nhà trường và phát biểu của đại diện của UBND xã.

Thầy giáo Trần Ngọc Cương - Chuyên viên tiểu học huyện Đức Thọ
Ông Lê Tiến Thắng - Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc

Sau gần 4 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, thầy giáo Nguyễn Xuân Tình, hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp các ý kiến và đưa ra những kết luận, khái quát các vấn đề tham luận của các cá nhân và tập thể trong Hội nghị.

Với sự nhất trí cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Tiểu học Hòa Lạc năm học 2020 - 2021. Tinh thần thống nhất, đoàn kết của tập thể cán bộ, viên chức cùng với sự lãnh đạo sát sao của Cấp ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường tạo cơ sở để tin tưởng Trường Tiểu học Hòa Lạc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.

Đại diện các ban ngành tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Hòa Lạc

Tác giả: Nguyễn Mừng