Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ về việc phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong các trường học; Nhằm xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh; sáng nay, ngày 14/09/2020 trường Tiểu học Hòa Lạc tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông đường bộ”.

Tham dự buổi sinh hoạt duới cờ,có sự hiện diện của Thượng úy Trần Mạnh Thành; Trung úy Trần Võ Hoàng - Cán bộ đội Cảnh sát giáo thông huyện Đức thọ và Trung úy Đặng Quang Lực phó Công an xã Hòa Lạc.

          Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Ngọc Báu - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo và 317 học sinh trường Tiểu học Hòa Lạc.

Các em học sinh cùng cùng các đồng chí thực hiện nghi lễ chào cờ

An toàn giao thông hiện nay là vấn đề cấp bách ở nước ta, khi mỗi ngày xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, gây thiệt hại lớn cả về vật chất lẫn tính mạng con người, nguyên nhân chủ yếu là vì sự thiếu ý thức của một số người tham gia giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, sử dụng rượu bia trước khi lái xe. Bên cạnh đó tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông cũng ngày một gia tăng như không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, dàn hàng ngang khi đi trên đường

          Bởi vậy, trong phần chia sẻ kiến thức an toàn giao thông Thượng úy Trần Mạnh Thành đã phổ biến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông đường bộ như: độ tuổi sử dụng các phương tiện tham gia giao thông đường bộ; người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ như thế nào cho an toàn và đúng luật.v.v..

Đồng chí Trần Mạnh Thành phổ biển kiến thức về an toàn giáo thông  đường bộ
Đồng chí Trần Mạnh Thành phổ biển kiến thức về an toàn giáo thông  đường bộ

 Bên cạnh đó, Thượng úy Trần Mạnh Thành còn đặt nhiều câu hỏi dành cho các bạn học sinh như câu hỏi về biển báo giao thông, các kỹ năng khi tham gia giao thông, mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, cách xử lý tình huống khi nhìn thấy người đi đường gặp tai nạn giao thông. Những câu hỏi đã tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu, đồng thời cũng giúp các em thể hiện sự hiểu biết của mình về an toàn giao thông đường bộ.

 

Học sinh hăng hái trả lời câu hỏi về an toàn giao thông

 

 

Đồng chí Trần Mạnh Thành hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm

Buổi sinh hoạt dưới cờ Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông” 

đã để lại nhiều ấn tượng với thầy và trò nhà trường, giúp các con học sinh nắm được thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông để không chỉ thực hiện tốt mà còn là tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông.

 

Tác giả: Nguyễn Mừng